Mệnh Kim Nào Mạnh Nhất? Các Loại Nạp Âm Mệnh Kim

Mệnh Kim Nào Mạnh Nhất

Khái niệm về Ngũ hành là một phần không thể thiếu trong văn hóa phương Đông luôn thu hút sự tò mò và quan tâm của mọi người. Trong số các yếu tố như Mộc, Hỏa, Thổ, Thủy và Kim, mệnh Kim nổi bật với những đặc điểm và tác động đặc biệt. Hãy cùng Mệnh 360 khám phá xem trong các loại mệnh Kim, mệnh Kim nào mạnh nhất và lý do vì sao.

Mệnh Kim là gì?

Mệnh Kim là gì?
Mệnh Kim là gì?

Trong số các yếu tố này, mệnh Kim đóng một vai trò quan trọng. Mệnh Kim không chỉ đơn thuần là một khía cạnh của ngũ hành phong thủy mà còn mang đậm ý nghĩa về mùa thu và quyền lực theo quan điểm của các chuyên gia. 

Kim cũng thể hiện sự vững chắc và khả năng chứa đựng mọi thứ. Mặt tích cực của mệnh Kim không chỉ là biểu tượng của trí tuệ và sự nhanh nhẹn mà còn là sự tượng trưng của sức mạnh và uy quyền.

Tuy nhiên, mặt tiêu cực của Kim cũng đồng thời ám chỉ đến nguy hiểm và u sầu. Kim có thể hiện dưới dạng vũ khí gây tổn thương như dao hoặc kiếm. Màu sắc chính thường được liên kết với Kim là vàng và trắng (bạc).

Khám phá về các mệnh Kim trong ngũ hành

Có một loạt các mệnh Kim trong ngũ hành, mỗi mệnh lại mang những đặc điểm riêng biệt:

 • Hải Trung Kim: Được hiểu là “Vàng nằm ở dưới biển”.
 • Kim Bạc Kim: Được hiểu là “Vàng pha bạc”.
 • Bạch Lạp Kim: Được hiểu là “Vàng ở chân đèn”.
 • Sau Trung Kim: Được hiểu là “Vàng trong cát”.
 • Kiếm Phong Kim: Được hiểu là “Vàng ở trên mũi Kiếm”.
 • Thoa Xuyến Kim: Được hiểu là “Vàng làm trang sức”.

Mỗi mệnh Kim tương ứng với các năm sinh khác nhau, ví dụ:

 • Kiếm Phong Kim: 1932, 1992 ( tuổi Nhâm Thân), 1933, 1993 (Quý Dậu).
 • Bạch Lạp Kim: 1940, 2000 (Canh Thìn), 1941, 2001 (Tân Tỵ).
 • Sau Trung Kim: 1954, 2014 (Giáp Ngọ), 1955, 2015 (Ất Mùi).
 • Kim Bạc Kim: 1962, 2022 (Nhâm Dần), 1963, 2023 (Quý Mão).
 • Hải Trung Kim: 1970, 2030 (Giáp Tý), 1985, 1925 (Ất Sửu).
Xem Ngay:  Chồng Mệnh Thủy Vợ Mệnh Kim Hợp Nhau Không? Hạnh Phúc Không?

Mệnh Kim nào mạnh nhất?

Vậy thì mệnh Kim nào mạnh nhất? Nhìn vào các đặc điểm của các loại Kim và ý nghĩa của chúng, có thể nói rằng nạp âm Kiếm Phong Kim được coi là mệnh kim mạnh nhất, còn được gọi là chính vị của mệnh Kim.

Kiếm là một công cụ sắc bén, cứng rắn và Kiếm Phong Kim, nghĩa là vàng ở phần đầu của kiếm, tượng trưng cho sự bền bỉ và kiên nhẫn. Người thuộc nạp âm này thường hợp với mệnh Hỏa, mang lại hôn nhân viên mãn và hạnh phúc.

Đặc điểm các mệnh Kim trong ngũ hành

Đặc điểm các mệnh Kim trong ngũ hành
Đặc điểm các mệnh Kim trong ngũ hành

Với nạp âm Hải Trung Kim

Những người sinh năm Giáp Tý và Ất Sửu đều thuộc nạp âm Hải Trung Kim. Hải Trung Kim tượng trưng cho vàng trong biển, biểu thị cho sự tiềm ẩn và chìm sâu trong biển cả, khí thế của họ thường bị kìm hãm và ít được chú ý. Họ có thể được ví như thai nhi trong lòng mẹ, tồn tại nhưng không thể được thấy rõ. 

Những người này có khả năng giao tiếp tốt nhưng thường thiếu nhiệt tình và không quá sôi nổi. Họ thường phụ thuộc vào người khác để thực hiện công việc và thiếu sự quyết đoán. Họ thường nhút nhát và thích suy nghĩ kỹ lưỡng. Trong tình yêu, họ thường kín đáo và giữ tình cảm trong lòng.

Với nạp âm Kiếm Phong Kim

Kiếm Phong Kim được coi là mệnh mạnh nhất trong các mệnh Kim của ngũ hành và cũng là mệnh Kim duy nhất không sợ Hỏa. Những người thuộc Kiếm Phong Kim thường có tài năng vượt trội về tư duy và ý chí mạnh mẽ. Họ không dừng lại trước khó khăn mà thách thức khó khăn là động lực để họ trở nên mạnh mẽ, nghĩa khí và sắc bén hơn.

Một số người có vận mệnh thuận lợi thường có khuynh hướng trở thành quan chức hoặc hoạt động trong lĩnh vực chính trị. Tuy nhiên, nếu gặp phải sao xấu, họ có thể gặp phải những khó khăn lớn và trở thành những người khó di chuyển.

Với các năm sinh Nhâm Thân và Quý Dậu, cả hai đều thuộc mệnh Kim, cho nên họ đều có sự sẵn lòng đối mặt với những thử thách của số phận, có khả năng chiến đấu và sức chịu đựng tương tự nhau.

Với nạp âm Bạch Lạp Kim

Bạch Lạp Kim tượng trưng cho kim loại nằm dưới ánh sáng đèn, đây là một loại kim loại đã được làm chảy và loại bỏ tạp chất nhưng chưa được định hình và đang ở trạng thái chờ đổ vào khuôn.

Xem Ngay:  Mệnh Khuyết Mộc: Tính Cách, Sức Khỏe và 6 Cách Cải Vận

Do đó, những người thuộc mệnh này thường chưa hoàn thiện hoàn toàn và còn mềm dẻo. Họ giống như viên ngọc chưa được mài dũa, vẫn còn tinh khiết và thiếu tính nhân quả. Những người này cần phải nỗ lực để tự hoàn thiện, phát triển bản thân mới có thể đạt được thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Họ thường rất tử tế, thích hòa đồng và được mọi người yêu quý.

Những người mang số Bạch Lạp Kim có hai lựa chọn chính trong cuộc sống. Một là tập trung vào việc học hành, chọn lựa một lĩnh vực chuyên môn và dành thời gian và công sức để phát triển trong lĩnh vực đó. Hai là phải đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả để tích lũy kinh nghiệm và trưởng thành trong cuộc sống.

Mặc dù mệnh này cũng có những yếu tố tốt, nhưng nếu họ không tập trung và nỗ lực, họ sẽ gặp khó khăn trong việc xây dựng một sự nghiệp vững chắc.

Với nạp âm Sa Trung Kim

Với nạp âm Sa Trung Kim
Với nạp âm Sa Trung Kim

Sa Trung Kim tượng trưng cho vàng nằm trong cát, một loại kim loại quý hiếm ẩn giấu trong lòng đất và thường được khai thác để tận dụng. Trong số 6 mệnh Kim, mệnh này không đủ cứng cáp, cho nên người thuộc mệnh này thường khiêm tốn và giản dị.

Họ có tính cách rộng lượng, đối xử đôn hậu và dễ tha thứ, nhưng vẫn giữ vững nguyên tắc. Thường không có thu hút sự chú ý, họ sống kín đáo và giữ những cảm xúc riêng tư cho bản thân.

Mặc dù có tài năng và tư duy lớn, nhưng họ thường làm việc theo cách an toàn và thận trọng. Do đó, họ cần phải trải qua quá trình học tập và rèn luyện để đạt được thành công.

Với nạp âm Kim Bạch Kim

Kim Bạch Kim tượng trưng cho kim loại mạ vàng, đã được luyện kim và tinh chế để trở thành một loại kim loại nguyên chất. Tất cả các loại vàng thỏi, vàng nén hoặc kim loại đã được tạo hình đều thuộc mệnh này. Kim Bạch Kim được coi là biểu tượng của sự tinh khiết và cao quý nhất của kim loại.

Người thuộc mệnh này thường có tính cách độc lập, ít thân thiện với người khác, bao gồm cả người thân trong gia đình. Mặc dù thường thể hiện vẻ mặt lạnh lùng, nhưng họ là những người quyết đoán và có khả năng giải quyết vấn đề một cách dứt khoát.

Xem Ngay:  Luận Giải Chi Tiết Người Mệnh Liêm Trinh Thiên Tướng

Tính cách bướng bỉnh từ nhỏ có thể làm cho họ khó chịu, nhưng khi trưởng thành, họ có thể trở nên quyết đoán và suy nghĩ thông minh hơn.

Với nạp âm Thoa Xuyến Kim

Thoa Xuyến Kim, hay còn được biết đến như vàng trang sức, chỉ đến các loại trang sức từ kim loại lộng lẫy. Ngoài ra, nó còn chứa đựng sự ẩn giấu và sự biến đổi hình thức sau một quá trình.

So với những người thuộc các mệnh Kim khác, những người có nạp âm Thoa Xuyến Kim thường có ngoại hình xuất sắc, dù nam hay nữ. Họ thường được xem là những người mang vận số cao quý, với vẻ bề ngoài tràn đầy sự sang trọng và tinh tế khó ai sánh kịp.

Tuy nhiên, họ thường giữ rất nhiều tâm tư sâu kín bên trong và khó lòng chia sẻ với người khác. Những người này thích hợp với các công việc liên quan đến nghệ thuật, và nếu họ chọn theo đuổi con đường này, họ sẽ có một tương lai rực rỡ.

Những người mang nạp âm Thoa Xuyến Kim, đặc biệt là khi có những yếu tố như Nhật Nguyệt Xương Khúc, Đào Hoa, Lương và Khoa, thường toát lên vẻ đẹp lộng lẫy. Tuy nhiên, những người Thoa Xuyến Kim mà mệnh Sinh âm trầm thường rất ít nói và trầm lặng, ít bộc lộ cảm xúc. Họ có tài năng nhưng thường giữ kín trong lòng mình. Còn những người Thoa Xuyến Kim thích khoe khoang thường có xu hướng ham muốn được công nhận.

Cách tốt nhất cho những người mang nạp âm Thoa Xuyến Kim là phụ thuộc vào phái nữ, điều này sẽ giúp họ dễ dàng hơn trong công việc và có thể đạt được thành công. 

Kết luận

Trên đây là thông tin về các mệnh Kim trong ngũ hành và những đặc điểm chi tiết của từng mệnh Kim. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về mệnh của mình rõ hơn, mệnh của người thân trong gia đình, cũng như mệnh Kim nào mạnh nhất.

Cho Tôi Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *