Mệnh Khuyết Thủy: Nhận Biết Và 5 Cách Cải Vận Hiệu Quả

Mệnh Khuyết Thủy

Theo quan điểm của Bát tự, việc duy trì cân bằng giữa ngũ hành là điều quan trọng nhất. Nếu mệnh của bạn thiếu sót một trong năm yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, đó cũng sẽ gây ra những hạn chế trong cuộc sống. Mệnh khuyết Thủy, chẳng hạn, cũng là một ví dụ điển hình. Hãy cùng Mệnh 360 tìm hiểu cách cải thiện vận mệnh cho những người mệnh khuyết Thủy dưới đây!

Mệnh khuyết Thủy là gì?

Mệnh khuyết Thủy là gì?
Mệnh khuyết Thủy là gì?

Theo khuyết mệnh học, mệnh khuyếtThủy, hay còn được gọi là thân nhược Thủy hoặc mệnh khuyết Thủy, là trạng thái mà người đó có tính cách Thủy yếu hơn so với các yếu tố khác như Kim, Mộc, Hỏa, và Thổ. Điều này dẫn đến mất cân bằng trong cuộc sống của họ, theo quan điểm của Bát tự.

Tổng ngũ hành trong Tứ trụ được xem như là 100%, với mỗi yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ chiếm 20% và được coi là sự cân bằng. Do đó, nếu một người có phần trăm hành Thủy dưới 20% trong tổng ngũ hành Tứ trụ, họ sẽ được phân vào nhóm Bát tự khuyết Thủy.

Cách nhận biết người mệnh khuyết Thuỷ

Để nhận biết người có mệnh khuyết Thủy, cuốn sách “Dự đoán theo Tứ trụ” của Thiệu Vĩ Hoa giải thích rằng ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ của mỗi người sẽ được tính dựa trên ngày, giờ, tháng và năm sinh với tỷ lệ khác nhau. Mỗi hành có ý nghĩa và đặc điểm riêng, ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều khía cạnh của cuộc sống như tính cách, sự nghiệp, sức khỏe, mối quan hệ, gia đình, v.v.

Theo bản mệnh ngũ hành, những người thuộc hành Thủy thường có xu hướng thiên về Trí. Do đó, họ thường được mô tả là thông minh, sáng tạo, linh hoạt và hòa đồng. Tuy nhiên, những người có mệnh khuyết Thủy thì có thể trái ngược với những đặc điểm này.

Những người có mệnh khuyết Thủy thường nhạy cảm, thiếu quyết đoán, và khó thích nghi với môi trường xung quanh. Họ dễ bị ảnh hưởng bởi những cảm xúc và cũng như những ý kiến của người khác.

Xem Ngay:  Mệnh Hỏa Nên Đeo Vàng Hay Bạc Hợp Phong Thuỷ

Các cá nhân thiếu sót Thủy thường khó khăn trong việc thể hiện sự mạnh mẽ, quyết đoán, và thiếu sự độc lập. Họ cũng thường gặp khó khăn trong việc tập trung và thiếu chi tiết trong suy nghĩ. Ngoài ra, họ thường cảm thấy nhạy cảm đối với môi trường xung quanh, đặc biệt là trong những tình huống khó khăn hoặc áp lực. 

Dựa vào những đặc điểm trên, ta có thể nhận ra sự mất cân bằng trong ngũ hành chân mệnh nói chung, đặc biệt khi sự thiếu sót hành Thủy có thể dẫn đến những tính cách tiêu cực và thu hút những biến cố không may xảy ra trong cuộc sống. Ngoài ra, mệnh khuyết Thủy cũng có thể đưa ra nguy cơ về sức khỏe và thu hút tai họa cho người đó.

Vì vậy, để đạt được sức khỏe và tâm trạng tốt nhất, điều cần thiết là cân bằng ngũ hành cho những người mang bát tự khuyết Thủy. Bằng việc cân bằng ngũ hành, sức khỏe sẽ được tăng cường, sự tập trung của trí não sẽ được nâng cao, và tâm trạng sẽ được cải thiện. Điều này sẽ giúp cho người đó trở nên tự tin hơn, sáng suốt hơn và có đủ năng lượng để đối mặt với mọi thách thức trong cuộc sống.

Ngành nghề nào phù hợp người khuyết Thủy

Trong việc lựa chọn ngành nghề phù hợp, người mang mệnh khuyết Thủy có thể hướng đến một số lĩnh vực liên quan đến Thuỷ để dễ dàng cân bằng chân mệnh. Các ngành nghề như vận tải, giặt ủi, cấp thoát nước, công tác thuỷ lợi, nuôi trồng hải sản, bể cá, công việc liên quan đến biển, nơi nhiều nước và cảng đều là lựa chọn phù hợp cho họ.

Hơn nữa, những người mang mệnh Khuyết Thuỷ nên chọn những công việc giúp phát triển khả năng tư duy và trí não như: tâm lý học, truyền thông, bán hàng trực tuyến, tư vấn tài chính/kinh doanh, cố vấn, xuất nhập khẩu, và nhiều ngành nghề khác.

Cách cải vận cho người mệnh khuyết Thuỷ

Cách cải vận cho người mệnh khuyết Thuỷ
Cách cải vận cho người mệnh khuyết Thuỷ

Để cải thiện vận cho người mệnh khuyết Thủy, việc sử dụng hành Thủy để bổ sung vào cuộc sống là rất quan trọng. Hành Thủy sẽ giúp cân bằng yếu tố ngũ hành trong cuộc sống của họ, mang đến tài lộc.

Ngoài ra, để tạo sự cân bằng cho bản thân, họ cũng có thể sử dụng hành Kim vì Kim sinh Thủy. Tuy nhiên, việc sử dụng hành Kim cần được cân nhắc và nên được kết hợp cùng hành Thủy để tránh tạo ra một cân bằng không đầy đủ.

Xem Ngay:  Chồng Mệnh Thủy Vợ Mệnh Kim Hợp Nhau Không? Hạnh Phúc Không?

Hiện nay, có nhiều phương pháp phong thủy chính vì bổ sung Thủy nên cải thiện may mắn cho những người mệnh khuyết Thủy. Trong đó, phương pháp sử dụng Dụng thần hoặc Hỷ thần được sử dụng phổ biến nhất.

Bằng cách xem xét mức độ khắc, xung, trợ, sinh, hao, hợp, hóa giữa các ngũ hành của giờ, ngày, tháng và năm sinh, phương pháp này cho phép tính toán độ vượng suy của ngũ hành để có thể xác định thân vượng hoặc thân nhược ngũ hành của một người.

Sử dụng kính mát

Để bảo vệ sức khỏe, người mang mệnh khuyết Thủy nên sử dụng kính râm. Đối với người mang mệnh Hỏa, nên chọn kính màu sắc như màu lam, xám hoặc đen thay vì màu hồng. Kính màu đỏ không nên sử dụng, vì nó có thể tăng thêm yếu tố Hỏa. Việc đeo kính râm là bước đầu tiên quan trọng mà người khuyết Thủy cần thực hiện.

Nhận biết quý nhân và địch nhân

Nhận biết quý nhân và địch nhân
Nhận biết quý nhân và địch nhân

Trong việc nhận biết quý nhân và kẻ địch, nếu người mang mệnh Thủy theo đuổi những người khác phái cũng mang mệnh Thủy, nếu không có thể trở thành kẻ địch. Thay vào đó, người mang mệnh Thủy nên tìm kiếm mối quan hệ với những người mang mệnh Hỏa, vì họ được xem là quý nhân của mệnh Thủy.

Biết thứ quan trọng nhất

Trong việc chọn nước uống, nên ưu tiên loại nước có thiết kế chai hình chữ S, vì đây là thiết kế giàu nguồn năng lượng của mệnh Thủy. Uống nước hàng ngày và mang theo một chai nước khi đi ngủ sẽ giúp cân bằng yếu tố Thủy trong cơ thể. Đối với người mang mệnh Thủy, việc mua nước tinh khiết hoặc nước khoáng là quan trọng khi đi mua sắm.

Nhận biết nơi quan trọng nhất

Vị trí của phòng vệ sinh trong nhà cũng rất quan trọng đối với người mang mệnh Thủy. Phòng vệ sinh cần được giữ sạch sẽ và không nên đặt gần nhà bếp, vì điều này có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng ngũ hành. Thời gian dành trong phòng vệ sinh càng lâu càng tốt, vì nó giúp hấp thu năng lượng Thủy. 

Đọc sách trong phòng vệ sinh cũng là một cách tốt để tăng cường sự sáng suốt và linh hoạt tư duy cho người mang mệnh Thủy. Đảm bảo các vật trang trí phòng vệ sinh đẹp và thuận tiện để tạo ra một môi trường thuận lợi cho việc này.

Xem Ngay:  Mệnh Khuyết Kim: Đừng Để Hối Hận Nếu Chưa Biết Điều Này

Tăng vận bằng vận động

Tăng vận bằng vận động
Tăng vận bằng vận động

Phương pháp tăng cường vận khí thông qua hoạt động thể chất là một phương pháp hiệu quả mà bạn có thể thử. Ví dụ, bạn có thể cầm một chai nước khi chạy. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những người mang mệnh Thủy.

Với thận và ruột được coi là yếu tố Thủy trong cơ thể, việc đưa hai tay qua lại khi cầm chai nước sẽ tạo ra sự chuyển động liên tục ở vùng thắt lưng. Điều này giúp bổ sung vận khí Thủy cho vùng thắt lưng, làm cho các cơ quan ở đó trở nên mạnh mẽ hơn.

Khi đi du lịch hay đi làm ăn, hãy đeo một chai nước ở vùng thắt lưng. Điều này rất có ích cho sức khỏe của thận. Việc giữ nước ở vùng thắt lưng thường xuyên chính là giúp cải thiện trạng thái cơ thể, bởi vì nước được bổ sung sẽ thúc đẩy vận khí tích cực trong cơ thể.

Do đó, khi bạn tập thể dục vào buổi sáng, hãy mang theo một chai nước. Cũng như trong Thái Cực Quyền hoặc Bát đoạn cẩm truyền thống của Trung Quốc, việc tập luyện cũng tập trung vào việc tăng cường sự chuyển động của các cơ quan lân cận khi một cơ quan nào đó gặp vấn đề.

Ví dụ, người mang mệnh Thủy có thể cần tập trung vào việc di chuyển vùng đan điền để tăng cường vận khí Thủy ở khu vực đó. Điều này cần phải được thực hiện một cách linh hoạt và hợp lý.

Kết luận

Với thông tin đã được chia sẻ về mệnh khuyết Thủy, những người mang mệnh này có thể áp dụng vào cuộc sống của mình để đạt được nhiều may mắn và thành công. Hy vọng rằng bài viết đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về mệnh này và cách để cải thiện bản mệnh của mình. Đừng quên luôn truy cập Mệnh 360 để cập nhật những thông tin mới nhất về phong thuỷ và tử vi nhé!

Cho Tôi Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *