Mệnh Thiên Lương: Tính Cách, Tướng Mạo, Số Mệnh

Mệnh Thiên Lương

Mệnh Thiên Lương được coi là rất quan trọng trong việc đánh giá lá số tử vi vì được cho là ảnh hưởng đến tính cách, sự nghiệp và cuộc sống của người mang nó. Vì vậy, Thiên Lương cung mệnh đóng vai trò như thế nào và những ảnh hưởng của nó ra sao? Cùng Mệnh 360 tìm hiểu chi tiết thông qua bài viết sau đây.

Mệnh Thiên Lương là gì?

Mệnh Thiên Lương là gì?
Mệnh Thiên Lương là gì?

Số mệnh Thiên Lương là gì? Thiên Lương cung mệnh được liên kết với ngũ hành Mộc, mặc dù một số nguồn cũng gợi ý rằng có thể mang tính chất của ngũ hành Thổ. Vì vậy, Thiên Lương Miếu Địa thường xuất hiện ở các cung Ngọ, Thìn và Tuất. Các vị trí mạnh mẽ của Mệnh Thiên Lương bao gồm Vượng địa ở các cung Tý, Mão, Dần, Thân và Hãm Địa ở các cung Dậu, Tỵ, Hợi.

Sao Thiên Lương là một sao có khả năng biến hóa hung thành cát. Thuật ngữ “hóa cát” biểu thị khả năng chuyển đổi những tình huống có lợi thành bất lợi. Khi đối mặt với khó khăn và thử thách, sao này có thể biến những điều tốt đẹp thành xấu xa, nhưng cũng có thể dẫn đến thành công trong những thời điểm khó khăn.

Dù có sự hỗ trợ từ các sao tích cực, nhưng những người có Thiên Lương cung mệnh đôi khi vẫn phải đối mặt với những trở ngại và thách thức. Điều quan trọng là họ cần phải có sự kiên nhẫn và khả năng đương đầu với những thử thách đó một cách tích cực để thành công trong cuộc sống.

Tướng mạo và tính cách của Thiên Lương cung mệnh

Để nhận biết người mang số mệnh Thiên Lương và nhận diện các đặc điểm về tướng mạo và tính cách, dưới đây là một số thông tin hữu ích.

Tướng mạo

 • Những người mang mệnh Thiên Lương, bất kể ở trạng thái đắc hay hãm, nữ mệnh hay nam mệnh đều thường có dáng vẻ cao ráo và gương mặt thanh tú.
 • Vì Thiên Lương liên quan đến sự bảo vệ và che chở, họ thường trở nên đôn hậu và dịu dàng trong diện mạo.
 • Một đặc điểm phổ biến của mệnh Thiên Lương là sự già đi nhanh chóng, có thể thấy qua những nếp nhăn trên trán, gây khó khăn khi đoán tuổi của họ.

Tính cách

 • Người mang Thiên Lương cung mệnh thường có tính cách nhân từ, hiền lành, điềm đạm, và nhẹ nhàng.
 • Họ thường có xu hướng tu hành và thích thú với những hoạt động diễn ra chậm rãi.
 • Tuy nhiên, dù họ nói chậm, hành động của họ thường lại nhanh nhẹn, điều này có thể tạo ra một sự không nhất quán nhất định.
 • Khi Thiên Lương ở trạng thái hãm địa, họ vẫn giữ tính cách nhân từ, nhưng có thể thiếu sắc sảo hơn và dễ bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác trong số tử vi. Họ cũng có thể có xu hướng hưởng thụ và giải trí hơn.
 • Khi Thiên Lương ở trạng thái Miếu Vượng, họ thể hiện lòng từ bi và bao dung, đối xử công bằng với tất cả mọi người mà không phân biệt.
 • Cuộc đời của họ thường đơn giản và thanh bình, luôn hướng đến sự tốt lành và mỹ miều.
 • Họ rất đồng cảm và sẵn lòng lắng nghe và chia sẻ những khó khăn, giúp đỡ người khác.
Xem Ngay:  Mệnh Thiên Cơ Tại Tỵ: Vận Mệnh Và Cuộc Đời Ra Sao?

Ý nghĩa của Thiên Lương cung mệnh

Ý nghĩa của Thiên Lương cung mệnh
Ý nghĩa của Thiên Lương cung mệnh

Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Thiên Lương cung mệnh, hãy xem xét những đặc điểm mà các chuyên gia của chúng tôi đã phân tích như sau:

Đặc điểm

 • Thiên Lương ở trạng thái Miếu Vượng thường mang những phẩm chất của một người làm Thầy, có khả năng đối nhân xử thế, thông minh và sắc sảo. Người này cũng được biết đến với sự nhân hậu và lòng từ bi không bao giờ cạn.
 • Trong các cung Tỵ và Hợi, Thiên Lương thường gây nên sự ham chơi và hứng thú với niềm vui. Tuy nhiên, họ có thể dễ tiêu xài và thiếu ý chí kiên định, không giữ được tiền bạc và ít nỗ lực học hành. Mặc dù vậy, tình thương và lòng nhân ái của họ vẫn không thay đổi dù ở bất kỳ cung nào.
 • Thiên Lương thuộc ngũ hành Mộc, thể hiện sự sinh trưởng và phát triển. Do đó, họ thường rất chăm chỉ và siêng năng, là biểu tượng của sự cần cù đáng khen ngợi.

Tính cách và lối sống

 • Sao Thiên Lương khi thủ mệnh thường tỏ ra có ý thức tự giác cao và sự hiểu biết khoa học sâu sắc. Họ sống một cuộc sống giản dị, thanh bình, bình thường, không có tham gia vào những cuộc tranh đấu hay ganh đua. Tính không cạnh tranh và không mạo hiểm của họ giúp họ sống lâu và khỏe mạnh.
 • Những người mang Thiên Lương cung mệnh thường có niềm đam mê với việc nghiên cứu, tìm hiểu về lịch sử, tâm linh và các giáo lý tôn giáo. Họ cũng được biết đến với tính tiết kiệm, không chi tiêu phung phí và luôn thận trọng với việc sử dụng tài chính.

Sao Thiên Lương cung mệnh hai ở cung Tý, Ngọ

Sao Thiên Lương cung mệnh hai ở cung Tý, Ngọ
Sao Thiên Lương cung mệnh hai ở cung Tý, Ngọ

Sao Thiên Lương ở cung Tý và Ngọ thường có hội chiếu với sáu cát tinh, điều này giúp họ thực hiện công việc một cách thuận lợi và có thể đạt được thành tựu, và phú quý. Những người mang Sao Thiên Lương ở cung Tý, Ngọ thường mang tính cách chính trực, vô tư, khách quan và công bằng.

Họ được biết đến với kiến thức sâu rộng và phúc thọ to lớn, cùng với tính cách ổn định. Họ thường tỏ ra hỗ trợ người khác, có khả năng lãnh đạo và được nhiều người tôn trọng. Mặc dù gặp khó khăn trong cuộc sống, nhưng khi kích hoạt miếu Sao Thiên Lương, họ có thể giải quyết được những thách thức đó.

Khi Sao Thiên Lương ở cung Tý, Ngọ và hội chiếu với sao Văn Xương và sao Lộc Tồn, còn được gọi là “dương lương xương lộc cách”, thường sẽ đạt được thành công trong các lĩnh vực như công việc công chức, cũng như có thể thành tựu trong sự nghiệp và tài chính.

Xem Ngay:  Tổng Hợp Top 5 Loại Cây Hợp Mệnh Thổ 1991 May Mắn

Trong trường hợp Sao Thiên Lương ở cung Ngọ và kết hợp với sao Thiên Khúc hoặc chiếu sang cung Tý, được gọi là “văn lương chấn kỷ cách”, họ có thể thể hiện khả năng tính toán và may mắn toàn diện.

Sao Thiên Lương có khả năng biến hóa hung thành cát, giúp chuyển đổi những tình huống khó khăn thành tích cực. Tuy nhiên, họ cần thể hiện tính chất “giải nạn” và “hóa cát” để giúp giải quyết những trở ngại một cách hiệu quả, như việc từ bỏ mọi gian nan và nhờ người khác giúp đỡ.

Sao Thái Dương ở cung Tý không sợ hóa kị, nhưng nếu gặp sao xấu thì có thể không thuận lợi. Sao Thái Dương ở cung Ngọ khi tương tác với sao Vương Thế hóa kỵ, có thể làm giảm sức mạnh của Sao Thái Dương và có thể gây ra rắc rối trong mối quan hệ với bố mẹ.

Sao Thiên Lương cung mệnh ở hai cung Sửu, Mùi

Sao Thiên Lương cung mệnh ở hai cung Sửu, Mùi
Sao Thiên Lương cung mệnh ở hai cung Sửu, Mùi

Có sao Thiên Lương cung mệnh ở cung Sửu và Mùi thường không muốn bị cuốn vào cuộc sống hối hả của máy móc công việc. Họ thích làm việc một cách thong thả và đặc biệt quan trọng đối với họ là thời gian nghỉ ngơi và thư giãn.

Mệnh Thiên Lương ở cung Sửu và Mùi là độc tọa vượng thế, nhưng phải đối đầu với sao Thiên Cơ lạc hãm. Điều này yêu cầu họ phải tập trung vào việc chăm sóc sao Thiên Cơ lạc hãm và khi gặp khó khăn, họ cần phải sử dụng sức mạnh của mình để giải quyết.

Tuy nhiên, việc này có thể làm giảm sức mạnh của Sao Thiên Lương, đặc biệt khi gặp sáu hung tinh hoặc sao hóa kỵ, khiến họ phải đối mặt với nhiều trở ngại.

Nếu Sao Thiên Lươngở cung Sửu và Mùi và hội chiếu với sao Thái Âm và sao Thái Dương, thường có thu nhập ổn định. Họ thích mua sắm và sở hữu tài sản, thường cạnh tranh và mong muốn chiếm vị trí lãnh đạo, thích làm người chịu trách nhiệm và điều hành.

Sao Thiên Lương ở cung Sửu có lợi thế hơn so với ở cung Mùi. Lý do chính là sao Thái Dương tại cung Tài Bạch và sao Thái Dương quý tại cung Quan Lộc đều là vượng thế, được gọi là “nhật nguyệt tịnh minh cách” hoặc “đàn trì quy trì cách”. Điều này cho thấy tâm hồn rạng rỡ và minh mẫn.

Những người mang Sao Thiên Lương ở cung Sửu thường được biết đến với thành tích xuất sắc trong học tập từ khi còn nhỏ, phát triển chí lớn sớm. Họ thường thuận lợi trong việc tích lũy tài sản và sở hữu nhiều bất động sản, cuộc sống giàu có. Với khả năng xây dựng sự nghiệp và chiếm địa vị lãnh đạo, họ có thể trở thành những nhân tài trong lĩnh vực quản lý.

Nếu Sao Thiên Lương ở cung Sửu và Mùi và gặp sáu cát tinh, nếu họ đảm nhiệm các vị trí trong lĩnh vực công việc, giáo dục, dân sự, họ thường đạt được thành công. Nếu hội chiếu với sao Kình Dương, Đà La, Hóa Kỵ, thường sẽ có may mắn và thịnh vượng, cùng với mối quan hệ tốt với bố mẹ.

Xem Ngay:  Tất tần Tật Về Mệnh Đại Lâm Mộc: 5 Điều Cần Biết

Sao Thiên Lương cung mệnh ở hai cung Tỵ, Hợi

Sao Thiên Lương cung mệnh ở hai cung Tỵ, Hợi
Sao Thiên Lương cung mệnh ở hai cung Tỵ, Hợi

Sao Thiên Lương ở cả hai cung Tỵ và Hợi thường chịu ảnh hưởng lớn từ cung đối sao Thiên Đồng cũng lạc hãm, điều này khiến họ thích sự thoải mái và không kiên nhẫn. Họ có tính cách nhiệt tình và dễ mến, nhưng cũng không ổn định.

Mặc dù Sao Thiên Lương mang lại quý nhân và khả năng thích ứng tốt, nhưng tình cảm của họ thường không ổn định. Đặc biệt, họ thường được hỗ trợ bởi những người quan trọng và có khả năng thích nghi tốt.

Sao Thiên Lương ở cả hai cung Tỵ và Hợi là độc tọa lạc hãm, và cung đối có sao Thiên Đồng nhập miếu. Vì Sao Thiên Lương không mạnh mẽ khi gặp khó khăn, khả năng hóa giải của họ yếu. Do đó, những người mang Sao Thiên Lương ở cung Tỵ, Hợi thường tránh kinh doanh để tránh gặp khó khăn và rắc rối. 

Nam mệnh Sao Thiên Lương ở cung Tỵ, Hợi thường có cuộc sống không ổn định và phiêu bạt. Họ có thể không ổn định về nơi ở và phải đối mặt với nhiều biến động. Họ có thể làm việc trên biển, ở nước ngoài và ít khi trở về nhà. Đối với phụ nữ mang Sao Thiên Lương cung mệnh, họ có thể dễ bị ảnh hưởng bởi áp lực bên ngoài và thường chỉ quan tâm đến bản thân và vẻ bề ngoài của mình.

Những người thủ mệnh Sao Thiên Lương ở cung Tỵ, Hợi thường coi công việc là một phần của cuộc sống và sẵn lòng thay đổi công việc nếu có cơ hội mới. Họ có khả năng thích ứng nhanh chóng và thích thay đổi tùy thuộc vào tình hình công việc. Tuy nhiên, điều này có thể làm cho người khác nghĩ rằng họ thiếu mục tiêu.

Sao Thiên Lương ở cung Tỵ, Hợi và hội chiếu với sao Thái Âm (ở cung Sửu là nhập miếu, cung Mùi là bất đắc địa) và sao Thái Dương (cung Sửu là bất đắc địa, cung Mùi là địa thế), thường có tài vận tốt. Họ giỏi về lập luận và có tài chính phong phú. Mặc dù ban đầu có thể gặp khó khăn, nhưng khi đến giai đoạn trung niên và già, tài vận của họ thường ổn định và giàu có.

Kết luận

Trên đây là tất cả về ý nghĩa của sao Mệnh Thiên Lương trong cuộc sống. Bài viết này cung cấp thông tin để bạn có thể lựa chọn đối tác lý tưởng cho tương lai, từ đó tạo ra sự thay đổi tích cực trong cuộc sống và vận mệnh của bạn.

Hy vọng rằng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích và đừng ngần ngại chia sẻ nó với bạn bè và người thân của bạn. Hãy tiếp tục truy cập vào trang web để khám phá thêm về những chủ đề liên quan!

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *